คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับการสมัครสมาชิก Pro (อุปกรณ์ iOS)

คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับการสมัครสมาชิก Pro (อุปกรณ์ iOS)


ฉันมีการสมัครสมาชิกรายเดือน Jack'd Pro ที่ใช้งานอยู่ แต่ฉันต้องการเปลี่ยนระยะเวลาการต่ออายุให้นานขึ้นเพื่อใช้ประโยชน์จากส่วนลด ฉันควรทำอย่างไร?

คุณจะต้องยกเลิกการสมัครสมาชิกเดือนของคุณก่อนที่จะสมัครสมาชิกระยะยาว เราแนะนำให้ทำสิ่งนี้ใกล้วันสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงินของคุณ เนื่องจาก Apple ไม่อนุญาตให้เราคืนเงินให้สมาชิกสำหรับเวลาที่ไม่ได้ใช้ หรือเพิ่มเครดิตเวลาให้กับการสมัครสมาชิกที่ยาวขึ้น Apple ไม่อนุญาตให้ผู้พัฒนามีปฏิสัมพันธ์กับบัญชี iTunes ดังนั้นคุณต้องปิดการต่ออายุอัตโนมัติผ่าน iTunes โปรด คลิกที่นี่ เพื่อดูคำแนะนำในการปิดการต่ออายุอัตโนมัติ

ฉันต้องการยกเลิกการสมัครสมาชิก Pro ของฉัน. ฉันควรทำอย่างไร?

Apple ไม่อนุญาตให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์โต้ตอบกับบัญชี iTunes ดังนั้นคุณจะต้องปิดการต่ออายุอัตโนมัติด้วยตนเองผ่านทาง iTunes โปรด คลิกที่นี่ เพื่อดูคำแนะนำในการปิดการต่ออายุอัตโนมัติ

ฉันได้ซื้อการสมัครสมาชิก Pro แต่ฉันไม่พอใจกับบริการนี้. คุณสามารถเสนอให้คืนเงินได้หรือไม่?

Jack'd มีนโยบายไม่คืนเงินสำหรับการซื้อสมัครสมาชิกผ่าน iTunes หากคุณพบปัญหาหรือไม่พอใจกับบริการ โปรดยื่นคำขอสนับสนุนและเรายินดีที่จะช่วยเหลือคุณ

ฉันมีการสมัครสมาชิกที่ใช้งานอยู่ใน Browsing Pro และ/หรือ Messaging Pro. ฉันต้องการสมัครสมาชิก Jack'd Pro ฉันจะทำอย่างไร?

ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น การรวมกันของ Browsing Pro และ Messaging Pro ให้คุณสมบัติทั้งหมดที่มีใน Jack'd Pro ดังนั้นหากคุณมีทั้งสองการสมัครสมาชิกและต้องการรับการเรียกเก็บเงินในช่วงรายเดือน คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงใดๆ หากคุณมีแค่ Browsing Pro หรือ Messaging Pro, หรือคุณมีทั้งคู่แต่ต้องการใช้ประโยชน์จากส่วนลดที่เกิดจากการสมัคร Jack'd Pro ระยะเวลานาน คุณสามารถอัปเกรดเป็น Jack'd Pro ได้ทันที แต่อยากให้ทราบเกี่ยวกับสิ่งต่อไปนี้:
  1. การสมัคร Jack'd Pro จะไม่ทำการยกเลิกการสมัครสมาชิก Browsing Pro และ/หรือ Messaging Pro ที่มีอยู่โดยอัตโนมัติ
  2. เนื่องจากการป้องกันความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่ Apple นำมาใช้กับบัญชี iTunes ของคุณ Jack'd และพนักงานของเราไม่มีความสามารถที่จะ
    1. ยกเลิกการสมัครสมาชิก Pro ของคุณทันที.
    2. ปิดการต่ออายุอัตโนมัติของการสมัครสมาชิก Pro ของคุณ. คุณต้องดำเนินการด้วยตนเองผ่านบัญชี iTunes ของคุณ สำหรับคำแนะนำ โปรด คลิกที่นี่
    3. ออกการคืนเงินสำหรับการสมัครสมาชิก Pro.
    4. แก้ไขวันที่ต่ออายุของการสมัครสมาชิก Pro.
    5. เครดิตให้คุณสำหรับเวลาที่ไม่ได้ใช้งานบนการสมัคร Pro ที่มีฟังก์ชันซ้ำ ๆ เช่น Browsing Pro และ Jack'd Pro ที่ใช้งานอยู่
  3. การมีอยู่ของการสมัครสมาชิก Browsing/Messaging Pro ที่ใช้งานอยู่ (ไม่ว่าคุณจะปิดการต่ออายุอัตโนมัติหรือไม่) จะไม่ ทำให้เกิดการเรียกเก็บเงินที่ล่าช้าสำหรับการซื้อการสมัครสมาชิก Jack'd Pro ใหม่ (เช่นจนกว่า Browsing/Messaging Pro จะหมดอายุ) การซื้อและการสมัครสมาชิกในแอปทั้งหมดสำหรับทุกแอปใน App Store จะเรียกเก็บเงินทันทีในขณะที่ทำการซื้อ. ดังนั้น หลังจากปิดการต่ออายุอัตโนมัติของ Browsing/Messaging Pro เราขอแนะนำให้คุณรอให้การสมัครสมาชิกนี้หมดอายุเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับมูลค่าเต็มของการสมัครสมาชิก Browsing/Messaging Pro ก่อนหน้า.